Thế Giới

Vợ chồng ly hôn, người mẹ thà làm điều tàn nhẫn này chứ nhất quyết không để con đi theo người cha

Bà mẹ người Anh đã ra tay giết chết đứa con trai 7 tuổi của mình bằng cách siết cổ bởi chiếc khăn sau khi viết thư nói rằng cô thà nhìn con chết hơn là để cậu bé sống với bố của nó.

Lesley Speed, 44 tuổi bị cáo buộc giết hại đứa con trai 7 tuổi tên Archie Spriggs trong cùng ngày mà cô và chồng cũ Matthew Sriggs phải đến toà án gia đình. Cậu bé được bạn trai của mẹ là Darren Jones phát hiện chết trên giường tầng tại nhà của họ ở Church Stretton, Shropshire (Anh) vào ngày 21/9 năm ngoái. Trong khi đó, Lesley cũng được thấy với vết thương đầy máu cùng con dao. Cô được đưa đến bệnh viện và được sống sót, sau đó đã bị buộc tội giết người.

Vợ chồng ly hôn, người mẹ thà làm điều tàn nhẫn này chứ nhất quyết không để con đi theo người cha - Ảnh 1.

Lesley Speed, 44 tuổi bị cáo buộc giết hại đứa con trai 7 tuổi và có ý định tự tử. (Ảnh: Internet)

Toà án Birmingham Crown đã trình lên một bức thư được tìm thấy tại nhà của Lesley, cô chia sẻ rằng muồn Archie chết hơn là nhìn thấy con trai rời bỏ cô về với bố của cậu bé. Bên cạnh đó, toà cũng chia sẻ một đoạn ghi âm cuộc gọi 999 mà Darren đã trình báo vụ việc, trong đó anh nói: “Có máu ở khắp nơi, cô ấy định tự sát. Con trai cô ấy đã chết rồi, cơ thể thằng bé lạnh ngắt và chuyển thành màu xanh”.

Vợ chồng ly hôn, người mẹ thà làm điều tàn nhẫn này chứ nhất quyết không để con đi theo người cha - Ảnh 2.

Archie Sriggs 7 tuổi bị mẹ giết hại vì không muốn cậu bé ở với người cha. (Ảnh: Internet)

Công tố viên Sally Howes nói: “Có thể khẳng định, Archie đã bị giết bởi mẹ của cậu bé. Vào ngày cậu bé qua đời cũng là ngày cô và chồng cũ đến toà án gia đình. Được biết cô đã không chuẩn bị cho buổi điều trần đó và sợ rằng thủ tục tố tụng sẽ khiến người chồng cũ giành quyền nuôi con. Nội dung bức thư của Lesley cũng nói rằng cô ấy thà để con trai chết hơn là nhìn cậu bé về sống với cha của nó”.

Loading...
Vợ chồng ly hôn, người mẹ thà làm điều tàn nhẫn này chứ nhất quyết không để con đi theo người cha - Ảnh 3.

Hiện trường nơi cậu bé bị mẹ sát hại. (Ảnh: Internet)

Công tố viên tiết lộ thêm các cuộc kiểm tra pháp y cho biết Lesley đã nỗ lực dùng khăn làm đứa con nghẹt thở bằng cách chặn đường hô hấp và gây ra những vết thương trên miệng cậu bé. Toà án nghe thấy Lesley đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm vào năm 1998 và 2014. Cô cần phải kiểm tra và được yêu cầu xem xét ý kiến của các chuyên gia vào thời điểm giết người, Lesley có biểu hiện bất thường về tinh thần hay không? Bạn trai của Lesley, Darren cũng chia sẻ rằng khi phát hiện Archie đã chết, anh ta rất sốc. Bên cạnh đó, anh cũng nhấn mạnh Lesley cực kỳ căng thẳng về buổi điều trần giải quyết chuyện ly hôn.

Hiện tại, vụ án vẫn đang được tiếp tục xét xử

(Nguồn: Dailymail)

Nguồn: http://kenh14.vn/vo-chong-ly-hon-nguoi-me-tha-lam-dieu-tan-nhan-nay-chu-nhat-quyet-khong-de-con-di-theo-nguoi-cha-20180312213949434.chn

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được Tin Tức Today trích dẫn. Đọc tin tức trong ngày, tin tức thời sự trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất được cập nhật tại tintuctoday.net