Thế Giới

Thủ tướng Thái Lan: Đừng làm to chuyện tàu ngầm mini nữa!

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã lên tiếng kêu gọi giới truyền thông chấm dứt việc quan trọng hóa phát biểu của tỉ phú Mỹ Elon Musk liên quan đến chiếc tàu ngầm mini mà ông tự nguyện chế tạo để giải cứu 13 thành viên đội bóng Lợn hoang.

“Thiết bị của ông ấy sẽ hữu dụng trong một số tình huống khác. Ở Thái Lan, có lẽ nó không thể đi lọt qua những lối đi hẹp… Đừng làm to chuyện nữa” – Thủ tướng Prayut nhấn mạnh.

Thủ tướng Prayut hôm 11-7 cho biết ông Musk đã cho ông xem thiết bị đó khi họ gặp mặt tại sân bay Chiang Rai và ông đã cảm ơn ông Musk về sự giúp đỡ này.

Thủ tướng Thái Lan: Đừng làm to chuyện tàu ngầm mini nữa! - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (người ngồi) trực tiếp chỉ đạo cuộc giải cứu hôm 9-7. Ảnh: REUTERS

Trước đó, một số cơ quan truyền thông đưa tin ông Narongsak Osotthanakorn, nhân vật chỉ đạo cuộc giải cứu, nhận định tàu ngầm nêu trên “không thực tế”.

Loading...
  • Thái Lan: Chỉ huy chiến dịch giải cứu từ chối dùng “tàu ngầm trẻ em” của tỉ phú Elon Musk

“Mặc dù thiết bị của họ tinh vi về mặt kỹ thuật, nó không thích hợp với sứ mệnh của chúng ta” – ông Narongsak tuyên bố tại cuộc họp báo sáng 10-7, trước khi những thành viên cuối cùng của đội bóng được đưa ra khỏi hang Tham Luang.

Sau khi đài BBC trích dẫn bình luận của ông Narongsak, ông Musk viết trên Twitter: “Vị cựu tỉnh trưởng Thái Lan không phải là chuyên gia về chủ đề này… Đó sẽ là Dick Stanton, nhân vật đồng đứng đầu đội thợ lặn giải cứu”.

Kết thúc chuyến thăm Thái Lan, ông Musk xác nhận ông tặng chiếc tàu ngầm mini “đề phòng nó có thể hữu ích trong tương lai. Thái Lan đẹp tuyệt”.

Nguồn: http://soha.vn/thu-tuong-thai-lan-dung-lam-to-chuyen-tau-ngam-mini-nua-20180712142554124.htm

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được Tin Tức Today trích dẫn. Đọc tin tức trong ngày, tin tức thời sự trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất được cập nhật tại tintuctoday.net